ไอเดียถ่ายภาพกับมือถือในที่แสงน้อย

เทคนิคถ่ายภาพในที่แสงน้อยด้วยสิ่งใกล้ตัว วันนี้เราได้นำเทคนิคการถ่ายยภาพในที่แสงน้อยด้วยมือถือของ ช่อง COOPH ซึ่งทำตามได้ง่ายๆ ไปดูกันเลย ใช้แสงช่วยจากด้านหลัง หากพบในที่มืดมองเห็นแสงด้านหลังสวยงามลองวางวัตถุไว้ระหว่างกล้องกับแสง การทำเช่นนี้จะทำให้ภาพถ่ายมีแสงด้านหลังและสามารถแยกวัตถุออกจากพื้นหลังได้ ทำให้ดึงดูดภาพดูน่าสนใจยิ่งขึ้น ใช้ไฟฉายช่วยก็ได้นะ วาดภาพด้วยแสงไฟ ใช้แกนทิชชู่ทับไฟฉายแล้วเจาะรูหรือใครก็ตามที่มีแผงไฟฉายแสงสามารถพันฟอยล์แล้วเจาะรูจากนั้นดึงไฟด้านหลังออก โดยใช้กล้องมือถือพร้อมขาตั้งกล้อง และถ่ายภาพด้วยความเร็วชัตเตอร์ต่ำ ใช้กล่องดำเข้าช่วย เอากระดาษแข็งมาทำเป็นกล่อง 5 เหลี่ยมเปิดด้านที่จะถ่ายรูป มีภาพมืดหรือเพื่อให้แสงเข้าด้านใดด้านหนึ่ง แสงด้านข้างเพิ่มให้ภาพดูมีมิติ ลองใช้โหมดถ่ายภาพบุคคลและรูรับแสงต่ำ และด้านหลังเป็นวิวเมืองทำให้เกิดโบเก้ในมือถือได้เช่นกัน จะเห็นได้ว่าแต่ละเทคนิคทำง่าย แค่ใช้วัสดุที่หาได้ทั่วไปหากมีเทคนิคใหม่ๆ จะนำมาให้อ่านอีกในครั้งหน้า บทความอัพเดตล่าสุด

สุดยอดภาพถ่ายมุมสูงแห่งปี ที่ได้รางวัล SkyPixel 2020​

สุดยอดภาพถ่ายมุมสูงแห่งปี ที่ได้รางวัล SkyPixel 2020​ หนึ่งในการประกวดภาพถ่ายมุมสูงที่ยิ่งใหญ่ของโลกคือ SkyPixel ซึ่งมีผู้ใช้มากกว่า 6 ล้านคนทั่วโลกและในปี 2020 มีการส่งภาพมากกว่า 26,000 ภาพจาก 136 ประเทศและได้รับรางวัล ความเป็นเลิศในปี 2020 เสร็จสมบูรณ์ แต่ละภาพสวยงามมากจนต้องมีผู้ได้รับรางวัลหลายคนสำหรับแต่ละรางวัลไปดูภาพถ่ายที่ชนะกันเลย ภาพรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ภาพวาฬหลังค่อม ถ่ายโดย  Karim lliya ภาพรางวัลรองชนะเลิศ ภาพภูเขาไฟถ่านหิน ถ่ายโดย 习小远的视界 ภาพสะพานหมายเลขเก้า ถ่ายโดย Super Dog ภาพโคลนทะเลและหาดทราย ถ่ายโดย Joao Galamba ภาพรางวัลชนะเลิศอันดับ 2 ภาพสันทะเลทราย ถ่ายโดย 静言 ภาพประกอบพิธีศาสนาช่วงโควิด ถ่ายโดย mehmetaslan บทความอัพเดตล่าสุด

วิธีการหาเงินจากการเป็นช่างภาพท่องเที่ยว

วิธีหารายได้จากการเป็นช่างภาพท่องเที่ยว นี่คือตัวอย่างของวิธีที่ Brendan van Son หารายได้จากการเป็นช่างภาพท่องเที่ยว ซึ่งในบางช่องทางนั้นอาจมีผู้ที่มีรายได้มากกว่านั้นหากใครสนใจอยากจะเป็นบ้างลองติดตามบทความนี้ ก่อนอื่นเรามาดูประวัติย่อ ๆ ของเขากันก่อน Brendan van Son วัย 30 ปีเป็นนักข่าวท่องเที่ยวจากแคนาดา เป็นเวลากว่าห้าปีที่เขาเดินทางไปทั่วโลกกว่า 80 ประเทศจาก 6 ทวีปโดยเริ่มจากการเขียนบทความเกี่ยวกับการเดินทาง และเริ่มถ่ายภาพเพื่อเสริมบทความในที่สุดฉันก็รู้ตัวว่าชอบถ่ายภาพมากกว่านั่งเขียน ดังนั้นเขาจึงถ่ายภาพทุกครั้งที่มีโอกาส เริ่มแรกเขาใช้กล้อง Canon T2i และเลนส์คิท 18-55 มม. ตอนนี้ใช้ Canon 6D, 16-35 มม. f / 4, 70-200 มม. f / 2.8 IS, 50 มม. f / 1.4 และอุปกรณ์เสริมบางอย่างเช่นแฟลชขาตั้งกล้องหรือ GoPro จะได้รับเงินที่ไหนและจะหารายได้ได้อย่างไร ก่อนที่คุณจะรู้ว่า “เป็นอย่างไร” มาดูกันว่า “ราคาเท่าไหร่?” […]

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start writing!